Software Products
ปฎิทิน
January 2010
M T W T F S S
« Dec    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
UserOnline

โปรแกรมการผลิต โปรแกรมวางแผนการผลิต Production Planning

ตัวอย่างรูปภาพโปรแกรมวางแผนการผลิต

โปรแกรมวางแผนผลิต Impress Production Planning เป็นระบบที่ช่วยในการวางแผนการผลิตสำหรับโรงงานผลิตสินค้าประเภทต่างๆ เช่น อาหาร อิเลคทรอนิกส์ เหล็ก ไม้ เคมีภัณฑ์ แก้วและเซรามิก เสื้อผ้าสิ่งทอ เครื่องหนัง  เกษตร พลาสติก เป็นต้น โดยระบบจะคำนวณหาปัจจัยที่จำเป็นสำหรับการผลิตแต่ละครั้ง เช่น วัตถุดิบ เครื่องจักร แรงงาน เพื่อกำหนดตารางการผลิตที่เหมาะสม ทั้งยังเป็นการช่วยฝ่ายขายตอบคำถามสำหรับลูกค้าที่เป็นลักษณะจ้างทำ (By Order) ว่าถ้าสั่งซื้อแล้ว จะสามารถส่งมอบสินค้าได้เมื่อไร

          โปรแกรมวางแผนการผลิต เมื่อใช้ร่วมกับ โปรแกรมบริหารคลังสินค้า จะทำให้สามารถบริหารคลังสินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และลดต้นทุนในด้านจัดเก็บสินค้าได้อย่างมาก


ตัวอย่างรูปภาพโปรแกรมต้นทุนตามกิจกรรม

ต้นทุนฐานกิจกรรม หรือ ต้นทุนตามกิจกรรม ( Activity-Based Costing: ABC) เป็นระบบคิดต้นทุนแบบใหม่ ที่สามารถสะท้อนต้นทุนที่แท้จริงในกระบวนการผลิต โดยอาศัยกิจกรรมการผลิตสินค้าหรือบริการที่สร้างขึ้นสำหรับลูกค้า วิธีการ ABC เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้สามารถเข้าใจถึงต้นทุนของสินค้าและต้นทุนของบริการที่มีถึงลูกค้า เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการกำหนดราคาของสินค้าหรือบริการให้มีความสามารถในการแข่งขันกับคู่แข่ง ทั้งยังสามารถใช้เป็นข้อมูลในการประกอบเพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ บทบาทของต้นทุนตามกิจกรรมทำให้หน่วยงานบัญชีและหน่วยงานอื่นภายในองค์กรทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ขจัดความยุ่งยากและข้อขัดแย้งในการคำนวณต้นทุน

Read the rest of this entry »

โปรแกรมฝากขาย โปรแกรมระบบฝาขาย Impress Consignment System

ตัวอย่างรูปภาพโปรแกรมฝากขาย Impress

  • เหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ : ธุรกิจที่มีการนำสินค้าไปฝากขายไว้ตาม Modern Trade หรือ ห้างสรรพสินค้า
  • เหมาะกับขนาดธุรกิจ : ธุรกิจขนาดเล็ก กลาง และ ขนาดใหญ่ 
  • ลักษณะธุรกิจฝากขาย : เมื่อเจ้าของสินค้าส่งสินค้าไปฝากขายไว้ที่ผู้รับฝากขายหรือที่ห้างสรรพสินค้า กรมสรรพากรกำหนดไว้ว่าเมื่อมีการส่งสินค้าจะต้องเปิดไบกำกับภาษีไปพร้อมกับการส่งสินค้าแต่ละครั้ง (เปิดใบกำกับภาษี แต่ไม่ใช่การขาย) เจ้าของสินค้าจะได้รับเงินเมื่อผู้รับฝากหรือห้างสรรพสินค้าขายสินค้าได้ โดยผู้รับฝากหรือห้างสรรพสินค้าจะหักเงินส่วนที่เจ้าของสินค้าตกลงว่าจะให้กับผู้รับฝากไว้เมื่อเกิดการขายขึ้น ซี่งส่วนใหญ่จะคิดเป็นเปอร์เซ็น หรือ เรียกว่า GP
  • ประเภทสินค้าที่รองรับ :  เสื้อผ้า /รองเท้า /กระเป๋า /แว่นตา / เครื่องสำอาง / หนังสือ / ไวน์ และอื่นๆอีกหลายชนิด

 

 

Read the rest of this entry »

โปรแกรมบัญชีก่อสร้าง โปรแกรมบัญชีรับเหมาก่อสร้าง ออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตได้

ตัวอย่างรูปภาพโปรแกรมก่อสร้าง PDP

  • เหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ : ธุรกิจ ออกแบบ รับเหมา ก่อสร้าง หมู้บ้าน อาคาร สำนักงาน โรงงาน ติดตั้ง ไฟฟ้า ประปา
  • เหมาะกับขนาดธุรกิจ : ธุรกิจขนาดเล็ก ธุรกิจขนาดกลาง เพราะราคาโปรแกรมเริ่มตั้งแต่ราคา 10,000 (หนึ่งหมื่นบาท) ขึ้นไปเท่านั้นเอง
  • จุดเด่นของโปรแกรม : โปรแกรมก่อสร้าง PDP สามารถรับรู้ต้นทุนงาน ณ เวลาปัจจุบันของแต่ละโครงการ และสามารถเปรียบเทียบต้นทุนจริงกับงบประมาณที่ตั้งไว้ได้ตลอดเวลา การจัดการงวดงานโครงการก่อสร้าง การควบคุมการขอซื้อ (PR) สั่งซื้อ (PO) ให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ใน BOQ ของแต่ละงานได้ สำหรับองค์กรที่มี site งานก่อสร้างตามจุดต่างๆ สามารถ ออนไลน์ (online) ผ่าน อินเตอร์เน็ต (internet) เพื่อเชื่อมกับสำนักงานใหญ่ได้